[Top 15+] Phần Mềm Quản Lý Vận Tải Container: Chuyển Đổi Số Quy Trình Vận Hành Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý vận tải container | Chúng ta đều biết rằng sau đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế của toàn cầu nói riêng. Đã ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ngành vận tải. Khi đời sống người dân bắt đầu trở lại, nhu cầu mua sắm và vận chuyển ngày càng tăng cao, điều đó khiến các doanh nghiệp bắt buộc phải gia tăng năng suất làm việc, khối lượng công việc nhiều cũng khiến cho các doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý đội xe của mình. 

Các phần mềm vận tải container và các phần mềm giám sát xăng dầu tiêu thụ đang là các đối tác chiến lược cho các doanh nghiệp. Hãy cùng với TNK tìm hiểu qua [Top 15+] phần mềm quản lý vận tải container hiệu quả hiện nay.

Phần mềm quản lý vận tải container là gì?

Phần mềm quản lý vận tải container
Phần mềm quản lý vận tải container

Phần mềm quản lý vận tải container là phần mềm đặc biệt giúp doanh nghiệp quản lý các thông tin về chủ hàng và các thông tin chi tiết về hàng hóa, quá trình hoạt động của xe (thời gian chạy, dừng) cũng như là các tính năng điều phối, báo cáo và hỗ trợ người quản lý giúp giảm thiểu các thiếu sót và bảo mật được các thông tin của doanh nghiệp,

Hiện nay, các phần mềm quản lý vận tải container được cung cấp rất nhiều tính năng đa dạng, như là có thể hỗ trợ trong việc đặt hàng, giao nhận, điều phối container, đến việc có thể quản lý số lượng lớn đội xe vận tải,… Vì thế, việc chúng ta sử dụng một phần mềm vận tải container chất lượng và thích hợp với doanh nghiệp khi mang đến những lợi ích lớn mà doanh nghiệp mong muốn.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý vận tải container?

Lý do nên sử dụng phần mềm vận tải container
Lý do nên sử dụng phần mềm vận tải container

Việc chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vận tải container có thể sẽ khó khăn với các doanh nghiệp đã quen thuộc với việc sử dụng quản lý thủ công trên Excel và các công cụ thủ công tương tự.

Nhưng những khó khăn tiềm ẩn trong việc sử dụng phần mềm thủ công là gì:

 • Bảo mật thông tin kém: Việc quản lý bằng Excel, khiến các dữ liệu lưu trên đó rất dễ bị chỉnh sửa và xóa bởi những người không có thẩm quyền. Doanh nghiệp có thể mất rất nhiều thời gian phục hồi, thậm chí là có thể mất dữ liệu nếu không sử dụng phần mềm có lớp bảo mật hiệu quả.
 • Sai sót khi nhập thông tin: Điều quan trọng nhất với các doanh nghiệp vận tải, là các thông tin về chủ hàng, về đội xe, về khách hàng của mình. Nhưng việc quản lý quá nhiều thông tin có thể gây ra các sai sót trong quá trình nhập dữ liệu. Doanh nghiệp sử dụng một phần mềm vận tải container chuyên nghiệp sẽ giúp giảm thiểu đi các sai sót trong quá trình nhập liệu gây ra.
 • Khó khăn trong báo cáo: Việc sử dụng Excel khi cần tạo file báo cáo, khiến người quản lý gặp nhiều khó khăn và tồn nhiều thời gian, khi phải qua nhiều bước khác nhau. Hiện nay, các phần mềm quản lý vận tải container đã tích hợp sẵn chức năng này, chúng ta chỉ cần một nút bấm đơn giản, phần mềm vận tải sẽ giải quyết hết cho bạn.

Lợi ích của phần mềm quản lý vận tải container

Nhiều lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý vận tải container vào kinh doanh vận tải
Nhiều lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý vận tải container vào kinh doanh vận tải

Phần mềm vận tải container có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau, tùy theo mục đích doanh nghiệp của bạn. 

Chúng ta có thể nói qua một vài lợi ích chính như là tiết kiệm thời gian trong vận chuyển sẽ gia tăng thêm hiệu quả công việc. Giảm các chi phí vận hành và các chi phí phát sinh như là chi phí lốp, nhiên liệu, sửa chữa – bảo dưỡng,…Lợi ích quan trọng nhất chính là khi ảnh hưởng trực tiếp đến chủ xe, khách hàng và doanh nghiệp.

Lợi ích phần mềm quản lý vận tải container cho chủ xe

 • Phần mềm quản lý vận tải container gợi ý cho chủ xe các tuyến đường phù hợp nhất, giảm thiểu chi phí nhiên liệu thấp nhất, từ đó đơn hàng có thể giao nhanh chóng hơn.
 • Theo dõi tình trạng xe như là vấn đề áp suất lốp, ắc quy của xe, đến các vấn đề như là đến thời hạn bảo dưỡng, thay nhớt cho xe.
 • Quản lý phong cách lái xe của tài xế, từ các dữ liệu từ phần mềm đưa ra, doanh nghiệp có thể dựa trên nó đưa ra đánh giá hoặc cảnh cáo đến các tài xế.
 • Tăng cường hiệu suất vận tải, khi doanh nghiệp có thể quản lý và sắp xếp vận chuyển thêm các chuyến hàng trong ngày.

Lợi ích cho khách hàng

 • Khách hàng có thể theo dõi các chuyến hàng trong khi vận chuyển, sẽ biết được thời gian cụ thể địa điểm và thời gian mà đơn hàng giao đến.
 • Giám sát đơn hàng chuyên sâu, khi biết thêm được nhiệt độ, vị trí, tình trạng và các rủi ro liên quan đến đơn hàng của mình.
 • Tạo đơn hàng và liên lạc trực tiếp với bên giao hàng, giảm thiểu việc đơn hàng được thiết lập tự động và các sai sót trong quá trình tạo đơn.
 • Ngoài ra, khách hàng có thể đánh giá hiệu quả và chi phí cho đơn vị vận chuyển khác nhau để đưa ra các quyết định hợp lý.

Lợi ích phần mềm quản lý vận tải container cho doanh nghiệp

 • Tăng thêm doanh thu qua việc quản lý và sắp xếp thời gian nghỉ đội xe hiệu quả hơn, khi một ngày có thể giao nhiều chuyến hàng và đi nhiều chuyến hơn.
 • Giám sát việc thả/nâng container cho các chủ hàng, các chủ kho hàng theo thời gian thực.
 • So sánh giữa các chủ hàng, chủ kho từ đó đánh giá được hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các chủ hàng, giúp chọn được đối tác phù hợp hơn. 
 • Phần mềm quản lý vận tải container cung cấp tính năng tạo báo cáo hoạt động kinh doanh vận tải nhanh, đơn giản, phù hợp với từng doanh nghiệp khi làm việc với đối tác.

Gợi ý [Top 15+] phần mềm quản lý vận tải container tốt nhất hiện nay

Sau khi chúng ta hiểu được các lợi ích mà phần mềm vận tải container mang lại, nhưng vẫn còn khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đúng phần mềm mà doanh nghiệp. Vì thế TNK xin giới thiệu [Top 15+] phần mềm quản lý vận tải container tốt nhất thời điểm hiện nay.

Phần mềm quản lý vận tải container PMVT – Bước đầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải

Khi nhắc đến phần mềm vận tải không thể không thể không nhắc đến phần mềm quản lý vận tải container PMVT thuộc đơn vị cung cấp TNK. Công ty TNK là một đơn vị chuyên cung cấp phần mềm dành cho doanh nghiệp vận tải nội địa.

Đến nay phần mềm đã hoạt động trên 5 năm và luôn là phần mềm vận tải hàng đầu được các doanh nghiệp tin dùng. Điểm đặc trưng của phần mềm quản lý vận tải PMVT là quản lý hầu chi chi tiết các khâu của một doanh nghiệp vận tải nội địa. Độ chi tiết lên đến 90% mặc dù của đặc thù của ngành vận tải là mỗi đơn vị có một cách quản lý khác nhau.

Phần mềm quản lý vận tải container PMVT
Phần mềm quản lý vận tải container PMVT

Một số tính năng đặc biệt trên hệ thống phần mềm quản lý vận tải container PMVT:

 • Quản lý nhân sự và đội xe: lưu trữ được toàn bộ thông tin cá nhân, hình ảnh, đánh giá hiệu quả làm việc của tài xế…
 • Quản lý điều phối: Chỉ cần nhập lệnh điều phối, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn chi tiết về lệnh đến tài xế bao gồm điều xe container và điều xe tổng hợp.
 • Quản lý kỹ thuật: Hệ thống sẽ tự động cảnh báo đến nhà quản lý khí đến hạn bảo trì – bảo dưỡng, thay nhớt, thay vỏ, kiểm định, GPLX. Bên cạnh đó phần mềm cũng quản lý được kho vật tư, quản lý các chi phí kỹ thuật cũng như sửa chữa,..
 • Quản lý xăng dầu: Hệ thống quản lý hầu như toàn bộ chi phí xăng dầu và quản lý kho dầu (xuất – nhập – tồn). Mặt khác, phần mềm cũng có thể cảnh báo tình trạng sử dụng nhiên liệu bất thường, theo dõi lịch trình di chuyển của từng xe, tự động tính toán và đánh giá hiệu suất làm việc của tài xế và cả đội xe
 • Thu chi – công nợ – doanh thu – lợi nhuận: Từ những dữ liệu trên, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống sẽ tự động hóa tính toán các dữ liệu ấy một cách chính xác nhất từ đó có thể xuất báo cáo – thống kê về thu chi, công nợ, doanh thu, lợi nhuận một cách chi tiết, minh bạch và chuẩn xác nhất.

Đây là một số tính năng đặc biệt của riêng phần mềm quản lý vận tải container PMVT. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tính năng khác mà một doanh nghiệp vận tải nội địa rất cần tới. Để biết nhiều thông tin, tính năng, cũng như ưu điểm hơn về phần mềm vận tải PMVT, các bạn có thể tham khảo tại website chính thức pmvt.com.vn.

Phần mềm MeKong Soft

Mekong soft là một đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm dành cho các doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như: nhà hàng, khách sạn, du lịch, thương mại, dịch vụ,… và tư vấn thiết kế phần mềm theo yêu cầu riêng của khách hàng, đây cũng là điểm đặc trưng nhất của công ty phần mềm Mekong Soft. Các sản phẩm chủ đạo của Mekong Soft:

 • Phần mềm quản lý bán hàng, kho hàng
 • Phần mềm quản lý kế toán
 • Phần mềm quản lý nhân sự
 • Phần mềm quản lý sản xuất

Ở lĩnh vực vận tải Mekong Soft cũng cung cấp phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu bao gồm: quản lý thu chi, quản lý mua hàng, báo cáo thông kế, bán hàng và xuất hóa đơn điện tử. Tuy nhiên ở lĩnh vực vận tải, cách quản lý phải trải qua rất nhiều khâu phức tạp, phải phụ thuộc rất nhiều đến yếu tố con người và yếu tố bên ngoài.

Chính vì thế việc thiết kế phần mềm vận tải đặc thù là một vấn đề nan giải đối với Mekong soft. Bởi vì người làm phần mềm quản lý vận tải đặc thù phải có kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về mọi khâu của lĩnh vực này.

Song việc Mekong Soft cũng cung cấp được phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu cũng là phần mềm khá thành công trong lĩnh vực vận tải khi có khá nhiều cửa hàng xăng dầu tin dùng phần mềm này của Mekong Soft.

Phần mềm Adaline

Cũng giống như Mekong Soft phần mềm Adaline cũng cung cấp các phần mềm quản lý thuộc nhiều lĩnh vực như du lịch, nhà hàng, khách sạn,… các phần mềm được thiết kế theo yêu cầu. Điểm đặc trưng của Adaline là chuyên cung cấp các phần mềm về quản lý bán hàng (bán hàng nhà thuốc, bán hàng tạp hóa, bán hàng siêu thị mini, bán hàng thời trang…). 

Ở lĩnh vực vận tải, Adaline cũng có một sản phẩm phần mềm quản lý vận tải container cho các đơn vị vận tải. Ưu điểm của phần mềm vận tải là có giao diện dễ sử dụng, sử dụng font chữ tiếng việt và có thể thay đổi ngôn ngữ, đặc biệt Adaline tập trung vào tính năng quản lý hàng hóa, theo dõi tiến trình giao hàng,… Đây cũng là thế mạnh của adaline khi thiết kế phần mềm. Chính vì thế doanh nghiệp vận tải nào cần tập trung vào khâu quản lý kho cũng như hàng hóa thì nên tìm hiểu về phần mềm này.

Phần mềm Mona Media

Mona Media một cái tên không còn quá xa lạ gì đối lĩnh vực phần mềm cũng như là website. Hoạt động hơn 8 năm trên lĩnh vực phần mềm, Mona media đã khẳng định được tên tuổi của mình với nhiều dự án trong đủ loại lĩnh vực.

Trong lĩnh vực vận tải, Mona Media cũng thổi vào làn gió mới trong việc thiết kế phần mềm quản lý vận tải container. Mona Media tập trung hầu hết làm về phần mềm quản lý ở khâu nhập hàng. Đây là một hệ thống phần mềm hỗ trợ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, kiểm soát mọi hoạt động vận chuyển từ hai quốc gia này.

Ưu điểm của hệ thống quản lý phần mềm nhập hàng này là:

 • Dễ dàng theo dõi các thông tin cơ bản của đơn hàng bao gồm chi phí vận chuyển, loại hàng hóa, cân nặng, thời gian giao hàng,…
 • Khách hàng có thể xem được hình ảnh và thông tin chi tiết hàng hóa của họ, qua đó hệ thống sẽ thông báo khi hàng hóa của khách hàng đến kho.
 • Sử dụng công nghệ thông tin hiện đại: khách hàng cũng như doanh nghiệp chỉ cần quét mã QR là thông tin hàng hóa sẽ hiện ra vô cùng tiện lợi
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 cũng là một ưu điểm khá lớn của Mona Media khi khách hàng gặp vấn đề và cần giải quyết.

Nhìn chung, nếu doanh nghiệp vận tải nào cần tập trung vào khâu quản lý hàng hóa và nhập hàng thì Mona Media là sự lựa chọn hàng đầu. Về việc tìm kiếm một phần mềm quản lý vận tải container chi tiết thì Mona Meida không chuyên về hạng mục này. Tùy từng vào nhu cầu hoạt động của từng doanh nghiệp vận tải, hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với đơn vị của mình.

Phần mềm quản lý xăng dầu container PMXD – Quản lý xăng dầu hiệu quả

Phần mềm quản lý xăng dầu container PMXD cũng là phần phần thuộc đơn vị cung cấp TNK – một đơn vị chuyên cung cấp phần mềm dành cho đơn vị vận tải. Phần mềm xăng dầu PMXD là một phần mềm con của phần mềm quản lý vận tải PMVT.

Phần mềm xăng dầu PMXD là một giải pháp quản lý xăng dầu toàn diện trong cho công ty vận tải. Phần mềm là kết quả của công cuộc chuyển đối số trong ngành vận tải với các tính năng đặc biệt như:

 • Tính năng quản lý kho dầu: phần mềm quản lý các chi phí, số lượng xăng dầu đổ bao gồm xuất – nhập – tồn. Đồng thời tính năng này cũng giúp nhà quản lý tự động tính toán lợi nhuận khi doanh nghiệp sử dụng hình thức quản lý xăng dầu tại kho.
 • Tính năng cảnh báo tiêu thụ nhiên liệu bất thường: Khi có trường hợp nào tiêu thụ nhiên liệu bất thường, hệ sống sẽ tự động cảnh báo đến nhà quản lý. Từ đó nhà quản lý có thể xác nhận lượng xăng dầu tiêu hao bất thường này đến từ đâu, có thể đến từ con người hay đến từ phương tiện di chuyển. Qua đó có những biện pháp kịp thời giúp doanh nghiệp hạn chế được những rủi ro không đáng có.
 • Tính năng theo dõi lịch trình di chuyển: Phần mềm kết nối trực tiếp đến định vị GPS của từng xe, qua đó theo dõi trực tiếp lịch trình di chuyển của xe giúp nhà quản lý có thể kiểm soát được hoạt động của cả đội xe
 • Xuất báo cáo – thống kê chi tiết về mọi hoạt động chi phí xăng dầu: người sử dụng phần mềm chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản như: ngày giờ đổ xăng dầu, số lít đổ xăng dầu, số xe. Bằng công nghệ AI hệ thống sẽ tự động tính toán các thông số cần thiết của một bảng kế hoạch xăng dầu: định mức chuyến, số tiền – số lít mua dầu, số tiền – số lít hao dầu, số km xe di chuyển được,… Qua báo cáo đó mà nhà quản lý có những số liệu để đánh giá hiệu suất làm việc của từng tài xế và của cả đội xe.
Giá phần mềm quản lý xăng dầu PMXD
Giá phần mềm quản lý xăng dầu PMXD

Ngoài các tính năng đặc thù về quản lý xăng dầu, phần mềm quản lý xăng dầu container PMXD cũng có các tính năng quản lý khác

 • Quản lý nhân sự: lưu trữ các thông tin cá nhân của tài xế và phương tiện. Lưu trữ các hình ảnh liên quan đến tài xế và phương tiện. Đánh giá hiệu suất làm việc của tài xế và phương tiện
 • Quản lý kỹ thuật: Hệ thống sẽ tự động cảnh báo đến nhà quản lý khi đến hạn bảo trì – bảo dưỡng, thay nhớt, thay vỏ, kiểm định, GPLX,…

Với những tính năng trên, phần mềm xăng dầu PMXD là một phần mềm đáng để các doanh nghiệp vận tải ưu tiên sử dụng khi doanh nghiệp muốn kiểm soát chặt chẽ về chi phí xăng dầu. Giúp doanh nghiệp vận tải tối ưu tối đa về chi phí xăng dầu đồng thời làm tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Phần mềm Bytesoft

Được thiết kế với mục tiêu chính là giảm bớt gánh nặng công việc cho nhà quản lý vận tải, phần mềm Bytesoft có trang bị khả năng nhập liệu một cách tự động, giúp hạn chế các thao tác thủ công. Từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho doanh nghiệp vận tải.

Tính năng chính

 • Tự động hóa quy trình nhập liệu giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và hạn chế sai sót.
 • Khả năng truy xuất thông tin cần thiết một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. 
 • Trực quan hóa tình hình, kết quả kinh doanh thông qua các báo cáo với số liệu và biểu đồ trình bày một cách đầy đủ và chi tiết.

Phần mềm Xlogis

Đối với những doanh nghiệp đang tìm kiếm một hệ thống quản lý hàng hóa chuyên nghiệp, hiệu quả và tiện lợi, web app của Xlogis là một cái tên đáng trải nghiệm với những tính năng nổi bật.

Tính năng chính

 • Giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động: Phân tích doanh thu, chi phí, lợi nhuận; so sánh hiệu quả kinh doanh giữa các kỳ; đánh giá năng suất từng xe, từng tài xe, từng khách hàng.
 • Tự động đề xuất phương án điều phối tối ưu cho đơn hàng
 • Quản lý lương thưởng tài xế – phụ xe theo các phương pháp tính toán thông dụng như khoán theo chuyến, theo tuyến đường và theo thời gian; theo dõi các khoản tạm ứng, phụ cấp nếu có.
 • Quản lý nhiên liệu: Giám sát lịch sử đổ dầu; lập bảng định mức dầu; cảnh báo các trường hợp tiêu hao vượt mức.
 • Theo dõi công nợ theo từng chuyến, từng khách, xe thuê ngoài
 • Quản lý hậu cần đội xe: Chi tiết lịch, hồ sơ của xe; quản lý kho vật tư, cập nhập lịch sử sửa chữa.

Phần mềm Qtransport

QTransport là một trong những phần mềm quản lý vận tải container hàng hóa. Giải pháp được thiết kế để hỗ trợ tối ưu hóa quy trình quản lý, phần mềm này giúp doanh nghiệp gia tăng tính linh hoạt và chính xác khi thực hiện điều phối các chuyến hàng dựa trên các tuyến đường đã được lập trình sẵn.

Nhờ vào khả năng hoạt động trên đa nền tảng thông qua internet, QTransport cho phép các nhà quản lý giám sát hoạt động kinh doanh một cách linh hoạt, tại bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào, đảm bảo sự liên tục và hiệu quả trong quản lý vận tải hàng hóa.

Tính năng chính

 • Quản lý thông tin chi tiết về phương tiện, tài xế, đối tác, khách hàng.
 • Tạo mới và tùy chỉnh đơn hàng, lên lịch trình dự kiến, sắp xếp xe – tài xế phụ trách, báo giá vận chuyển.
 • Giám sát hành trình vận chuyển xuyên suốt chiều đi, chiều về cho đến khi hoàn thành đơn hàng.
 • Quản lý công nợ khách hàng, công nợ tài xế và các khoản thu chi.
 • Báo cáo doanh thu, chi phí, lợi nhuận từng chuyến hàng, từng chủ hàng, từng xe và tổng kết doanh thu lợi nhuận.

Phần mềm BestGear

BestGear cũng là một trong những cái tên quen thuộc trên thị trường và được đánh giá cao về độ uy tín. Được xây dựng và phát triển bởi Systemgear Việt Nam – một công ty thuộc Tập đoàn Systemgear Nhật Bản với bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm ngành vận tải, Bestgear hướng tới mục tiêu thiết thực là nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp trong vận hành, quản lý của doanh nghiệp vận tải. Từ đó, giảm thiểu những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình vận chuyển.

Tính năng chính

 • Điều phối: Đưa ra kế hoạch, điều phối xe cho từng đơn hàng
 • Thông báo đến hạn: Quản lý lịch trình xe, lên lịch bảo dưỡng xe và gia hạn bằng lái xe.
 • Quản lý những chi phí: Tính toán các chi phí vận chuyển liên quan đến đơn hàng gồm chi phí nâng/hạ cont, phí cầu đường, phụ cấp tài xế, và phí sửa chữa xe bảo trì xe, romooc, dầu…
 • Báo cáo doanh thu chi phí, công nợ.

Phần mềm TMS

Là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, ngày càng thích nghi và phát triển trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. TMS là giải pháp công nghệ được đội ngũ này cam kết đem lại những đột phá ngoạn mục trong thế giới công nghệ phần mềm, hứa hẹn mang đến những giải pháp tối ưu cho ngành vận tải.

Tính năng chính

 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng
 • Khả năng giám sát xe quá trình vận chuyển nổi bật, cho phép cập nhập chính xác vị trí và tình trạng của phương tiện.
 • Cung cấp báo cáo tổng quan về doanh thu và lợi nhuận để doanh nghiệp dễ dàng đưa ra đánh giá hiệu suất kinh doanh.
 • Linh hoạt trong việc đáp ứng với các yêu cầu mới, hỗ trợ tốt nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh.

Phần mềm Vzsoft

Phần mềm vận tải của Vzsoft là phần mềm được lập trình và được thiết kế theo nhu cầu, cũng như là đặc thù riêng của từng doanh nghiệp. 

Điểm nổi bật của phần mềm quản lý vận tải container là sử dụng trên cơ sở dữ liệu SQL của Microsoft và được thiết kế theo mô hình nhiều tầng, cho phép chúng ta làm việc với dữ liệu lớn.

Tính năng chính:

 • Quản lý các danh mục hàng hóa, khách hàng, nhà phân phối, doanh mục và hàng hóa.
 • Quản lý từng bảng giá khác nhau: giá khác nhau cho từng khách hàng, mặc dù cùng chuyến – kích cỡ container.
 • Giám sát định mức dầu theo từng chuyến, theo khối lượng của container, loại xe, rơ-mooc.
 • Tổng hợp chi tiết các báo cáo về công nợ: phải thu của khách hàng, nợ phải trả của xe ngoài, lương tài xế, dầu nhớt.
Xem thêm:

Cách Phần Mềm Vận Tải Tiết Kiệm 20% Nhiên Liệu

PMVT Phần Mềm Vận Tải Và Công Nghệ IoT

Hướng Dẫn Chi Tiết Quản Lý Đội Xe Đầu Kéo Hiệu Quả

Phần mềm Meksmart

Meksmart là cái tên không quá xa lạ đối với các doanh nghiệp đang cần các phần mềm liên quan đến quản lý kho và quản lý vận tải.

Mang nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau như là: giải pháp quản lý kho 3PLs, theo dõi sản phẩm từ khi mua đến khi vận chuyển trong thương mại, quản lý phân phối bằng cách kết hợp công nghệ vào trong lĩnh vực kinh doanh.

Tính năng chính:

 • Lên kế hoạch lộ trình tự động cho xe, giám sát xe và vị trí của xe
 • Quản lý toàn bộ các thông tin liên quan đến xe, tài xế, phụ xe, các chuyến hàng/đơn hàng và các cảnh báo liên quan
 • So sánh dữ liệu về quãng đường được phân bổ trên phần mềm theo dõi GPS và bản đồ để xem xét hiệu suất và sự chênh lệch khi di chuyển thực tế
 • Tạo báo cáo liên quan đến mức tiêu thụ của xe theo thực tế, theo định mức, theo chuyến hàng.

Phần mềm Smartlog

Là một Startup Việt Nam tiên phong về các lĩnh vực và giải pháp về công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động vận hành logistics.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, Smartlog đã tự tin trong việc tiếp tục mở rộng thêm các phần mềm liên quan khác: Hệ thống quản lý kho SWM, hệ thống sàn giao dịch vận tải STX, hệ thống tối ưu hóa container COS, hệ thống quản lý toàn diện SSM.

Tính năng chính:

 • Tự động hóa điều phối, chỉ cần điều phối viên cập nhập dữ liệu vận tải lên hệ thống, thuật toán sẽ tự động đề xuất kế hoạch vận tải tối ưu chỉ từ 5-10 phút.
 • Giám sát giao hàng theo thời gian thực, tự động cảnh báo khi có vị phạm: trễ giờ giao hàng, lệch tuyến đường, dừng đỗ sai điểm, sai nhiệt độ trong hàng.
 • Quản lý đội xe vận hành, từ xăng dầu đến việc bảo dưỡng của xe. Đến các chi phí như cầu đường, bảo trì bảo dưỡng, lương thưởng của tài xế, chấm công, KPI.
 • Kết nối mọi lúc mọi nơi, từ máy tính bảng, điện thoại và phân loại người dùng với nhiều lớp bảo mật.

Phần mềm Viindoo Fleet

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc tới phần mềm vận tải container mà không nhắc đến phần mềm Viindoo Fleet. 

Phần mềm được xem như là giải pháp toàn diện dành cho các chủ nhà xe trong việc quản lý xe và tối ưu hóa quy trình nhận hàng. Với giao diện người dùng thân thiện, dễ dùng và đi kèm với nhiều tính năng.

Tính năng chính:

 • Quản lý và theo dõi các hoạt động vận tải như là tình trạng hàng hóa, nhiệt độ, vị trí của xe,…
 • Hỗ trợ trong việc quản lý và cấp quyền sử dụng cho nhân viên điều phối và tài xế.
 • Quản lý các chi phí liên quan chẳng hạn phí cầu đường, phí nhiên liệu cho xe, phí bảo dưỡng và chi  phí sinh hoạt cho tài xế và phụ xe.
 • Thông báo nhắc nhở bảo dưỡng định kỳ cho xe, nhằm mục đích phương tiện ở trong tình trạng tốt nhất.

Phần mềm PyCom Solution

PyCom Solution với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển số hóa, đã mang lại cho họ nhiều thành tích đáng kể. Đội ngũ phát triển chuyên tâm cùng với nhiệt huyết đi kèm với với chuyên môn cao. Luôn đổi mới công nghệ để phát triển phần mềm nhằm đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Tính năng chính:

 • Quản lý thông tin về tuyến hàng, các thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng có thể kể đến vị trí, nhiệt độ, tình trạng tổng thể.
 • Tình hình kinh doanh được thể hiện rõ ràng thông qua các con số và biểu đồ trong phần mềm.
 • Quản lý lương cho tài xế, phụ xe và các chi phí liên quan như là phí cầu đường, phí nghỉ ngơi,…
 • Tự động tạo báo cáo chuyên nghiệp, với đầy đủ thông tin và chi tiết, giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh chóng hơn.

Bảng giá phần mềm quản lý vận tải mới nhất 2024

Giá công khai phần mềm vận tải PMVT và phần mềm xăng dầu PMXD
Giá công khai phần mềm vận tải PMVT và phần mềm xăng dầu PMXD

Thông qua quá trình khảo sát từ khách hàng và các đơn vị cung cấp phần mềm vận tải, chúng tôi ghi nhận được nhiều hình thức kinh doanh phần mềm và chi phí khác nhau. Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp dựa trên hai mô hình chính là mua bản quyền phần mềm và thuê bản quyền phần mềm.

Hình thức mua bản quyền 

Các doanh nghiệp vận tải buộc phải thanh toán các chi phí như sau:

Tổng chi phí mua bản quyền = Chi phí bản quyền 1 lần + Chi phí triển khai ban đầu + Chi phí tích hợp với hệ thống khác (nếu có) + Chi phí bảo trì hàng năm

Mức giá phần mềm quản lý vận tải với hình thức mua bản quyền sẽ dao động dựa trên số lượng xe của đơn vị vận tải dao động từ 300 triệu đồng – 1,5 tỷ đồng (đối với đội xe từ 30 xe trở lên).

Hình thức thuê bản quyền 

Với hình thức này, các đơn vị vận tải giảm được phần tiền ban đầu so với mua bản quyền. Hình thức thuê bản quyền phần mềm quản lý vận tải container sẽ được tính theo tháng thuê (thời gian ngày công tính từ lúc triển khai dự án, sau khi thỏa thuận ký kết hợp đồng). Hình thức thanh toán theo đợt linh hoạt là 6 tháng hoặc 12 tháng sẽ thanh toán 1 lần. 

Các doanh nghiệp vận tải cần chi trả chi phí như sau:

Tổng chi phí = Chi phí thuê + Chi phí triển khai ban đầu + Chi phí tích hợp hệ thống khác (nếu có)

Khác với hình thức mua bản quyền, ở hình thức thuê bản quyền, chi phí bảo hành hàng năm đã được tính vào chi phí hỗ trợ hàng tháng nên khách hàng sẽ không phải chi trả khoảng này.

Mức giá phần mềm quản lý vận tải đối với hình thức thuê bản quyền theo khảo sát sẽ dao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng (tùy vào đội xe và yêu cầu của doanh nghiệp vận tải).

Bảo mật giá phần mềm quản lý vận tải

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, số lượng đội xe đăng ký quản lý dựa trên phần mềm mà các đơn vị cung cấp phần mềm vận tải không định giá công khai. Do đó, để bảo mật thông tin giá cả, khi thỏa thuận giá, quý khách hàng có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp đến các đơn vị cung cấp phần mềm để trao đổi cụ thể. 

Vì lý do bảo mật tính riêng tư của các đối tác phần mềm, chúng tôi không cho phép công khai mức giá của các đơn vị khác vì sẽ ảnh hưởng và vi phạm đạo đức kinh doanh.

[Giá Niêm Yết] Phần mềm quản lý vận tải container PMVT và Phần mềm giám sát xăng dầu PMXD

Hành trình sáng lập và phát triển của TNK

Riêng đối với Phần mềm quản lý vận tải PMVTPhần mềm giám sát xăng dầu PMXD đã được định giá niêm yết và cho phép công khai giá một cách minh bạch và rõ ràng. 

Hai phần mềm PMVT và PMXD thuộc Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ TNK mong muốn các doanh nghiệp vận tải tiệm cận được với cách quản lý đội xe vận tải mới bằng việc số hóa mọi thủ tục quản lý, do đó, hai phần mềm đã niêm yết mức giá phù hợp với nhu cầu của các đơn vị vận tải.

Tên phần mềm Đơn vị tính Đơn giá Thời gian sử dụng
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải PMVT Xe 299.000 đồng 1 tháng
Phần mềm quản lý xăng dầu PMXD Xe 99.000 đồng 1 tháng
*Lưu ý: 

Phí trên chưa bao gồm chi phí cử nhân viên trực tiếp qua hỗ trợ nhập liệu khách hàng (nếu cần), có thể thương lượng theo ngày, tuần hoặc tháng. Trung bình dao động từ 7.500.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

*Ưu đãi: Khách hàng có thể trải nghiệm phần mềm thông qua việc ký hợp đồng, thời gian tối thiểu 3 tháng.

Mọi chi tiết cần tư vấn, khách hàng liên hệ số hotline TNK: (028) 39 616 069 – 0978 700 220 để được tư vấn.

Quy trình TNK triển khai phần mềm quản lý vận tải container cho doanh nghiệp

Quy trình Nội dung triển khai
Bước 1: Tư vấn Nhân viên TNK sẽ tư vấn online, sau đó hẹn lịch gặp mặt trực tiếp với khách hàng. TNK tìm hiểu nhu cầu và khó khăn khách hàng đang gặp phải và tiến hành tư vấn các tính năng giải quyết nhu cầu của khách hàng.
Bước 2: Ký hợp đồng Khách hàng thỏa thuận thời gian, số lương xe tham gia vào quy trình quản lý để ký hợp đồng triển khai phần mềm, và thanh toán chi phí.
Bước 3: Hướng dẫn sử dụng phần mềm TNK cử nhân viên hỗ trợ đến trực tiếp văn phòng khách hàng để hướng dẫn sử dụng và nhập liệu phần mềm.
Bước 4: Bàn giao và hỗ trợ online Sau khi khách hàng thông thạo phần mềm (dự kiến sau 1 tháng hỗ trợ trực tiếp), TNK sẽ bàn giao đầy đủ phần mềm và nhân viên hỗ trợ online 24/7.
Bước 5: Tái ký kết hợp đồng Khi hợp đồng hết hạn, khách hàng có mong muốn tiếp tục sử dụng phần mềm sẽ thông báo với TNK trước 1 tuần (trước khi hết hạn hợp đồng) để tái ký sử dụng phần mềm.

Tổng kết lại, bài viết đã cung cấp đầy đủ cho độc giả thông tin từ tổng quát đến chi tiết về phần mềm quản lý vận tải container nói riêng và phần mềm quản lý vận tải phù hợp với các loại xe nói chung.

Thông qua những thông tin này, các doanh nghiệp có thể mạnh dạn thay đổi tư duy trong quản lý, tiết kiệm nhân lực, kiểm soát dòng tiền, hạn chế những thất thoát không đáng có nhờ vào việc chuyển đổi số trong vận hành doanh nghiệp vận tải. Từ đó, quý doanh nghiệp cũng cân nhắc cho mình những đối tác phần mềm quản lý vận tải container phù hợp để đồng hành trong quá trình thay đổi cơ chế quản lý hệ thống của mình.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, quý doanh nghiệp, cá nhân có thể trực tiếp liên hệ:

Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ TNK 

Địa chỉ: 137 Lũy Bán Bích P.Tân Thới Hòa Q.Tân Phú TPHCM 

Hotline: 028 3961 6069 – 0978 700 220

Email: hotro@tnk.com.vn

Website: tnk.com.vn

Câu hỏi thường gặp
Sử dụng phần mềm thì lợi ích như thế nào so với quản lý thủ công trên Excel?
Khi sử dụng phần mềm quản lý, các giấy tờ, thông tin, dữ liệu sẽ được cập nhật và tính toán tự động thay vì phải dùng hàm thủ công trên Excel. Bên cạnh đó, lưu trữ trên phần mềm sẽ có hệ thống để người dùng dễ dàng truy xuất thông tin khi cần thiết.
Phần mềm quản lý xăng dầu thì hỗ trợ quản lý chi tiết xăng dầu đúng không?
Đúng. Phần mềm quản lý xăng dầu chỉ phù hợp cho doanh nghiệp mong muốn quản lý chi tiết xăng dầu của đội xe.
Chi phí hỗ trợ của phần mềm thuộc TNK được tính toán như thế nào?
Chi phí hỗ trợ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng dao động từ 7.5 – 15 triệu đồng/tháng.
Đánh giá bài viết
5/5 - (7 bình chọn)
Bài viết liên quan

11 thoughts on “[Top 15+] Phần Mềm Quản Lý Vận Tải Container: Chuyển Đổi Số Quy Trình Vận Hành Doanh Nghiệp

 1. Avatar of hieu trung
  hieu trung says:

  phan mem quan ly van tai tnk gia tot qua, su dung duoc 2 thang cho doanh nghiep thay on dinh va toi uu hieu suat.

 2. Avatar of vantailienhong
  vantailienhong says:

  Mình đang dung phan mêm xăng dầu của TNK, tháng này mình biết lai xe rut rat nhieu dau. Đã hạn chế được phần nào, phan mem rất chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *